Chủ nhật, ngày 28.05.2023
containertienphong@gmail.com

Khách sạn container tuyệt đẹp tại Nha Trang nổi tiếng trên báo Mỹ

( 22-11-2016 - 09:36 AM ) - Lượt xem: 4196

Khách sạn container đặc biệt này có tên là Ccasa Hotel tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với thiết kế ấn tượng, khách sạn này được tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ - Archdaily hết lời ca ngợi và giới thiệu tới độc giả yêu kiến trúc trên toàn thế giới.

khách sạn container Ccasa Hotel - thành phố Nha Trang

Diện mạo bên ngoài Ccasa Hotel được ca ngợi trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ- Archdaily

khách sạn container - 3 khối

Khách sạn được thiết kế dành riêng cho khách du lịch ba lô với phương châm: " tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà ", đây cũng là ý tưởng xuyên suốt toàn bộ công trình. Nhìn tổng thế, cả công trình chỉ là một ngôi nhà lớn, trong đó những cabin trong container đóng vai trò như phòng ngủ.

khách sạn container - bộ khung bên ngoài

Với việc sử dụng container cũ, khung sắt kết hợp với cây xanh và giàn dây leo, Ccasa Hotel trở nên mạnh mẽ, cảm giác công nghiệp nhưng vẫn rất mềm mại và giàu cảm xúc.

khách sạn container - thiết kế 3 khối cứng

Công trình gồm 3 khôi cứng: khối phòng ngủ, khôi vệ sinh và khối phục vụ, trong đó: khối phục vụ được làm bằng khung sắt, lan can làm bằng sắt fi gân sơn đen

khách sạn container - cabin phòng ngủ

Khối phòng ngủ gồm 10 cabin với 43 giường với sức chứa tối đa 46 người, được bố trí trong 3 container khô 40 feet cũ có kích thước D12xR2.4xC2.9m, được sơn ba màu cơ bản tượng trưng cho 3 loại phòng ngủ khác nhau.

khách sạn container - giường ngủ

Với thiết kế khoa học, hiện đại, hài hòa và tiện nghi, không ai có thể hình dung rằng đang ở trong thùng container cũ. Không gian ngủ được thu hẹp tới mức tối thiểu, các hoạt động khác đều được đẩy ra bên ngoài.

khách sạn container - nhà vệ sinh

Khối vệ sinh được thiết kế theo phong cách truyền thống, màu beton kết hợp với tường không trát vữa sơn trắng.

khách sạn container - khôn gian ngoài phòng ngủ

Lối vào phòng ngủ không còn là những hành lang bịt kín như thông thường, thay vào đó là những cây cầu tràn ngập ánh sáng, đi giữa cây xanh, đem đến cho du khách cảm giác thư thái mỗi khi bước ra hoặc vào phòng ngủ

khách sạn container - ngoài hành lang

Thông gió tự nhiên với không gian mở chính là chìa khóa để công trình giảm thiểu sự oi bức của khí hậu nhiệt đới tại Nha Trang, giàn dây leo bao quanh không chỉ làm cho công trình xanh tươi hơn mà nó còn là "lớp da" thứ hai để cản ánh nắng trực tiếp và làm mát cho công trình.

khách sạn container - tầng thượng

Sân thượng cũng được xử lý một cách táo bạo với những chiếc võng lớn căng qua khoảng không giếng trời giúp gia tăng diện tích sử dụng và trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa thiên nhiên.

khách sạn container - ghế chờ ngoài

Phía dưới sân còn có 1 dãy bàn chỉ phục vụ cà phê, giải khát, ngắm cảnh,..cho những vị du khách "phượt" đến lưu trú

Kiến trúc sư Ngô Tuấn Anh - người thiết kế khách sạn container này cho biết, cách tiếp cận của Ccasa Hotel ngược hoàn toàn so với khách sạn thông thường, thay vì ưu tiên không gian ngủ, công trình lại gia tăng tối đa diện tích cho không gian chung nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa người với người.

Các Tin tức khác